Giới thiệu

Hành trình tự do tài chính từ một học sinh nghèo lập nghiệp từ hai bàn tay trắng khởi nghiệp thành chuyên gia đầu tư chứng khoán 4.0 được săn đón nhất…

Sinh ra trong một gia đình nông thôn (bố làm công nhân, mẹ làm nông dân) ở mảnh đất Lâm Thao, Phú Thọ, ngay từ khi còn nhỏ tôi đã nhận thức việc mình cần phải nỗ lực bản thân để giúp đỡ bố mẹ đỡ vất vả. Mình phải kiếm tiền để giúp đỡ gia đình. Cách kiếm tiền mà tôi nghĩ ra được khi còn nhỏ đó chính là học thật giỏi. Từ năm lớp 6 đến lớp 12 thì tôi đều được học sinh giỏi toàn diện xuất sắc và được học bổng Odon Vallet  của Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” GS Trần Thanh Vân và học bổng Hermann Gmeiner của Châu Âu với mức học bổng từ 2 – 3 triệu VNĐ hàng năm.

 

Học bổng Hermann Gmeiner 2001
Học bổng Odon Vallet

 

Về cơ bản tính ra mỗi tháng tôi đã biết kiếm tiền để đưa bố mẹ trung bình cũng là 200.000 VND- 300.000 VNĐ.Đến khi lên cấp 3, tôi cũng là thí sinh đầu tiên của tỉnh Phú Thọ đi thi chương trình Đường lên đỉnh Olympia vừa là mục đích phát triển bản thân và cũng có tiền thưởng về cho gia đình.

Lên đại học với niềm đam mê về kinh doanh và công nghệ tôi đã học tập tại trường đại học FPT Hà Nội theo khoa quản trị kinh doanh, chuyên ngành marketing.

 

Trong năm nhất đại học, tôi cũng tích cực đi thêm và tham gia các cuộc thi kinh doanh và khởi nghiệp. Kết thúc năm thứ 2 cũng là lúc tôi mở công ty đầu tiên Eco Plus Việt Nam cùng những người bạn người anh em đồng chí hướng về mảng Eco tour du lịch sinh thái. Dự án Ecotour đã giành giải nhì cuộc thi khởi nghiệp Quốc Gia 2012 do phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức.

Công ty cổ phần Eco Plus Việt Nam được thành lập dưới sự cố vấn của những người anh người thầy của tôi, được đầu tư gần 200 triệu năm 2012.

Năm 2013, Công ty của tôi đã lot top tại tạp chí Forbes của Mỹ vinh danh các tấm gương tuổi trẻ khởi nghiệp.

Năm 2014 Tôi đạt học bổng 100% sang châu Âu học chương trình của Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững. Từ khi ra nước ngoài tôi đã bắt đầu tìm hiểu về giao dịch chứng khoán quốc tế toàn Cầu và áp dụng các mô hình kinh doanh 4.0. Sau chuyến đi này tôi đã có thêm một cái tên tiếng Anh đó là Jacky Dang vì các khách hàng và đối tác của tôi chủ yếu là người nước ngoài.

Từ năm 2015 tôi đã tổ chức các hoạt động từ thiện bảo trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó qua chương trình hành trình thiện nguyện. Hàng năm tôi đều tổ chức và tham gia các chương trình này. Vẫn nhớ khi ngày xưa mình nhận học bổng thế nào và giờ mình sẽ trao lại thắp sáng nhiều ước mơ hiếu học hơn nữa.

Từ 2015 đến nay tôi đã trường thành hơn và trở thành một chuyên gia giao dịch chứng khoán và phát triển phodautu.com trở thành một học viện đào tạo đầu tư cho cộng đồng Việt Nam.

Hiện tại, tôi đang đại diện phodatu.com cùng các cộng sự đào tạo hàng ngàn nhà đầu tư về lĩnh vực chứng khoán quốc tế và kiến thức quản lý tài chính cá nhân phi lợi nhuận vì cộng đồng.

Tôi mong muốn chia sẻ câu truyện hành trình khởi nghiệp tự do tài chính của tôi ( Đặng Thái Vinh) tới cộng đồng, hy vọng sẽ thêm động lực cho những bạn trẻ hiện nay có xuất phát điểm thấp và biết vươn lên trong cuộc sống. Câu nói yêu thích của tôi là ” Bạn trở thành những gì bạn nghĩ với niềm tin tuyệt đối”.

Cuối cùng, xin chúc tất cả các bạn đã đọc bài chia sẻ này luôn ngập tràn sức khỏe, hạnh phúc và giàu cónhanh chóng đạt được tự do tài chính và sống cuộc đời bạn mơ ước từ năm 2021 này.